Đối tác
Bộ TNMTTổng cục Môi trườngSở TNMT TP Hà NộiSở TNMT Nghệ AnDa dang sinh hocbt7Trung tâm KTTN Đất và môi trường
Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQHQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQHQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Điều tra, lấy mẫu xét nghiệm tồn dư thuốc BVTV tại huyện Nam Đàn

Điều tra, lấy mẫu xét nghiệm tồn dư thuốc BVTV tại huyện Nam Đàn
Hiện toàn quốc đã thống kê được 1.153 khu vực bị ô nhiễm do hóa chất bảo vệ thực vật tồn dư gây ra, trong đó, Nghệ An đã có đến 913 điểm. Mặc dù là tỉnh thực hiện điều tra tổng thể sớm nhưng do số điểm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật quá lớn, lại nằm rải rác, cộng với đó là thiếu nguồn vốn và chưa có công nghệ xử lý hữu hiệu nên việc xử lý các điểm ô nhiễm này trên địa bàn tỉnh hết sức khó khăn.

Một số hình ảnh lấy mấu xét nghiệm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Do Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ thực hiện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nghệ An là địa phương có số điểm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật lớn nhất cả nước, với 913 điểm. Trong đó, theo Quyết định 1946 của Thủ tướng Chính phủ có đến 189 điểm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng cần phải xử lý triệt để từ năm 2010 đến 2015. Điều này đã đặt ra cho tỉnh, nhất là đối với ngành Tài Nguyên và Môi trường nhiều khó khăn. Bởi việc xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật rất phức tạp, đòi hỏi nguồn kinh phí lớn, yêu cầu kỹ thuật cao. Mỗi kho thuốc bảo vệ thuốc bảo vệ thực vật cũ cũng chứa những loại thuốc bảo vệ thực vật khác nhau, mức độ ô nhiễm khác nhau, nên việc xây dựng công nghệ xử lý cũng khác nhau. Đòi hỏi nguồn vốn lớn, trong khi đó ngân sách của Tỉnh còn gặp nhiều khó khăn.

Trước những khó khăn này, Sở Tài Nguyên và Môi trường đã và đang có nhiều giải pháp nhằm sớm giải quyết các điểm ô nhiễm do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh. Trước mắt, tham mưu CP, Bộ TNMT và tỉnh, ưu tiên xử lý những vùng kho trọng điểm bị ô nhiễm nặng, những điểm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, từ đó, góp phần cải thiện môi trường sống và bảo đảm sinh kế cho những hộ dân đang nằm trong vùng ảnh hưởng.

(HQ ENTICO., JSC)

Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
Thống kê truy cập
Quảng cáo
HQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQVì một môi trường Xanh
Nhà máy nước Hòa Sơn
Giờ trái đất 2018
Ngày Môi trường Thế giới 5-6
Waste Water
Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho Anh (chị)
^ Về đầu trang