Đối tác
Bộ TNMTTổng cục Môi trườngSở TNMT TP Hà NộiSở TNMT Nghệ AnDa dang sinh hocbt7Trung tâm KTTN Đất và môi trường
Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQHQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQHQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
Tin Tức chung

TP.HCM sẽ giảm đàn cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

TP.HCM sẽ giảm đàn cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè
Sau những cơn mưa lớn đầu mùa, cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè bắt đầu chết hàng loạt. Đây là hiện tượng xảy ra thường niên trong những năm gần đây.

 

 - Sau những cơn mưa lớn đầu mùa, cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè bắt đầu chết hàng loạt. Đây là hiện tượng xảy ra thường niên trong những năm gần đây.

 

Cá chết trên sông Thị Nghè - HCM

Cá chết hàng loạt tại kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sau một cơn mưa lớn.


Ngày 20/5, UBND TP.HCM vừa có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường quan trắc chất lượng nước kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè để theo dõi diễn biến chất lượng môi trường nước, đồng thời phối hợp với UBND các quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình xử lý nghiêm các trường hợp đổ rác thải, nước thải trực tiếp xuống lòng kênh.

Thành phố cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, giảm số lượng đàn cá trên kênh Nhiêu Lộc, theo dõi tình trạng thủy sản trong kênh và kịp thời ứng phó, xử lý, không để xảy ra hiện tượng cá chết.

Ngoài ra, sau những cơn mưa lớn, Trung tâm chống ngập cần tăng cường hoạt động hệ thống bơm nước thải (công suất 64.000m3/giờ) để giảm hàm lượng các chất độc hại có trong môi trường nước trong kênh.

Trong khi đó các quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình cần vận động nhân dân không xả rác, đổ rác thải, nước thải trực tiếp xuống lòng kênh, không vớt cá chết để sử dụng vào mục đích khác và kiểm tra các cơ sở sản xuất, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, do ảnh hưởng của những cơn mưa đầu mùa, từ đầu tháng 5 trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè bắt đầu xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt. Tình trạng này đã xảy ra từ nhiều năm qua, nguyên nhân là do dòng nước mưa lớn đã đẩy các chất độc hại bị bồi lắng trong cống suốt mùa khô ra kênh.

(Theo Infonet)

Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
Thống kê truy cập
Quảng cáo
HQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQVì một môi trường Xanh
5th Anniversary HQ Entico
Giờ trái đất 2018
Ngày Môi trường Thế giới 5-6
Waste Water
Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
^ Về đầu trang