Đối tác
Bộ TNMTTổng cục Môi trườngSở TNMT TP Hà NộiSở TNMT Nghệ AnDa dang sinh hocbt7Trung tâm KTTN Đất và môi trường
Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQHQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQHQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
Tin mới

Lễ trồng cây và thả động vật hoang dã về rừng hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2016

Lễ trồng cây và thả động vật hoang dã về rừng hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2016
“Chương trình Trồng cây xanh và thả động vật hoang dã hôm nay là một hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, cổ vũ tới cộng đồng cả nước về vai trò, ý nghĩa của việc bảo tồn đa dạng sinh học, hệ sinh thái tới cuộc sống của chúng ta. Sự suy tồn của các hệ sinh thái sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sự suy tồn của loài người hôm nay và mai sau”

Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới tại Lào Cai, ngày 5/6, Bộ TN&MT phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ trồng cây và thả động vật hoang dã về rừng tại vườn quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai.

 

​Tham dự buổi Lễ có ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ TN&MT; ông Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lào Cai; ông Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng ban dân vận trung ương; ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; cùng đại diện Lãnh đạo các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, các tổ chức đoàn thể, người dân và đông đảo phóng viên báo chí.
 
Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết, Việt Nam có nền đa dạng sinh học vô cùng phong phú, sự giàu có về các loài và nguồn gen sinh vật cùng hệ thống các kiến thức truyền thống và văn hóa địa phương về quản lý và sử dụng tài nguyên đã làm cho đa dạng sinh học có vai trò và giá trị vô cùng to lớn trong việc đảm bảo an ninh lương thực và phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam.
 
Tuy vậy, trong những năm qua, tài nguyên đa dạng sinh học của Việt Nam liên tục bị suy giảm và suy thoái dưới áp lực của gia tăng dân số, khai thác quá mức tài nguyên sinh vật và sự đánh đổi với ưu tiên phát triển kinh tế.
 
“Chương trình Trồng cây xanh và thả động vật hoang dã hôm nay là một hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, cổ vũ tới cộng đồng cả nước về vai trò, ý nghĩa của việc bảo tồn đa dạng sinh học, hệ sinh thái tới cuộc sống của chúng ta. Sự suy tồn của các hệ sinh thái sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sự suy tồn của loài người hôm nay và mai sau”, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh.
 
Thứ trưởng cũng kêu gọi các Bộ, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương trên cả nước, các tổ chức, cá nhân hãy cùng nhau có những hành động thiết thực để góp phần bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, chống buôn bán động, thực vật hoang dã để hướng đến xây dựng môi trường sống đảm bảo sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên.
 

Các đại biểu tham gia trồng cây.


Hiện nay, nhiều loài động thực vật có tên trong sách đỏ như voi, tê giác, hổ,… và một số loài ít được biết đến như chim mỏ sừng, tê tê và các loài lan rừng đang bị đe dọa bởi lợi ích của con người. Nhiều nỗ lực của các cơ quan chức năng và cộng đồng nhằm bảo vệ các chủng loài đã có nhiều thành công nhất định. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực đó, nhiều loài động, thực vật hoang dã vẫn có nguy cơ cao bị tuyệt chủng, từ đó dẫn đến việc mất cân bằng sinh thái ở nước ta.

 

                  Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài thả động vật hoang dã về rừng
 
Nhằm ngăn chặn việc buôn bán bất hợp pháp các sản phẩm từ động, thực vật hoang dã, việc thay đổi thói quen và hành vi của con người để giảm nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm từ động thực vật hoang dã là rất quan trọng. Bên cạnh đó, cần tăng cường nhận thức cho người dân, tăng cường thực thi pháp luật và ngăn chặn những cá nhân, tổ chức vi phạm./.
 
Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ:

 

 

 

(Theo VEA)

Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
Thống kê truy cập
Quảng cáo
HQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQVì một môi trường Xanh
5th Anniversary HQ Entico
Giờ trái đất 2018
Ngày Môi trường Thế giới 5-6
Waste Water
Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
^ Về đầu trang