Đối tác
Bộ TNMTTổng cục Môi trườngSở TNMT TP Hà NộiSở TNMT Nghệ AnDa dang sinh hocbt7Trung tâm KTTN Đất và môi trường
Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQHQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQHQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
Tin mới

Hà Tĩnh chính thức lên tiếng về bãi thải xỉ của Formosa

Hà Tĩnh chính thức lên tiếng về bãi thải xỉ của Formosa
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phát đi thông cáo báo chí về việc Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) lấn gần 300 ha biển để chôn hàng chục triệu mét khối xỉ thải, vấn đề mà một số báo chí đưa tin trong những ngày qua.

 - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phát đi thông cáo báo chí về việc Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) lấn gần 300 ha biển để chôn hàng chục triệu mét khối xỉ thải, vấn đề mà một số báo chí đưa tin trong những ngày qua.

Thông cáo báo chí cho biết, khi nhận được thông tin từ một số cơ quan báo chí phản ánh về việc Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) lấn gần 300 ha biển để chôn hàng chục triệu mét khối xỉ thải, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra toàn diện những nội dung trên.

 

Khu vực liên quan đến vụ việc báo chí phản ánh

 

Theo bản thông cáo báo chí, ngày 28/7/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có thông tin báo chí trên Trang Thông tin điện tử của Bộ.  UBND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định toàn bộ nội dung đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng với Tổ Công tác giám sát của Bộ đã thông tin chi tiết, khách quan.


Thông cáo báo chí của UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã cung cấp một số thông tin thuộc trách nhiệm phối hợp của địa phương như sau:
Về quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất của Dự án Formosa đã được UBND tỉnh phê duyệt ngày 20/9/2010 và Bộ Giao thông - Vận tải phê duyệt quy hoạch chi tiết khu bến cảng biển Vũng Áng - Sơn Dương giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 tại Quyết định số 137/QĐ-BGTVT ngày 17/01/2012, trong đó có khu bãi thải xỉ là đúng thẩm quyền; như vậy về quy trình, quy định là đúng pháp luật Việt Nam. Khi thực hiện tổng thể Dự án Formosa, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường năm 2008 và năm 2015, trong đó có bãi thải xỉ. Hiện nay, việc tổ chức thực hiện quy hoạch bãi thải xỉ như Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có thông tin báo chí.

 

Thông cáo báo chí phát đi từ UBND tỉnh Hà Tĩnh về vụ việc

 

Thực hiện chức năng chuyên ngành và quản lý nhà nước trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Tổ Công tác giám sát của UBND tỉnh thường xuyên có mặt tại hiện trường để kiểm tra, giám sát tổng thể Dự án Formosa, trong đó có bãi thải xỉ nói trên.
UBND tỉnh Hà Tĩnh thông báo để các cơ quan thông tấn, báo chí, nhân dân được biết và mong nhận được sự hợp tác kịp thời, chính xác của các cơ quan báo chí và nhân dân.

(Theo Báo TN&MT)

Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
Thống kê truy cập
Quảng cáo
HQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQVì một môi trường Xanh
5th Anniversary HQ Entico
Giờ trái đất 2018
Ngày Môi trường Thế giới 5-6
Waste Water