Đối tác
Bộ TNMTTổng cục Môi trườngSở TNMT TP Hà NộiSở TNMT Nghệ AnDa dang sinh hocbt7Trung tâm KTTN Đất và môi trường
Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQHQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQHQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
Sự kiện sắp tới

Đi xe đạp vì môi trường văn hóa giao thông

Đi xe đạp vì môi trường văn hóa giao thông

Sở Giáo dục & Đào tạo, Ban An toàn Giao thông TP HCM, Báo Giáo dục TP và Công ty Casumina vừa phối hợp tổ chức giới thiệu cuộc thi “Đi xe đạp vì môi trường văn hóa giao thông” lần thứ 5 (năm 2015) với giải thưởng gần 50 triệu đồng. Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 27/9 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, TP HCM.

   Đây là cuộc thi dành cho học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP HCM. Cuộc thi nhằm tuyên truyền ATGT, rèn luyện sức khỏe học sinh, xây dựng văn hóa đường phố, chấp hành pháp luật ATGT; Bên cạnh đó, vận động học sinh đi xe đạp, đi bộ hoặc phương tiện công cộng nhằm chống ùn tắc giao thông, tiết kiệm xăng dầu, giảm ô nhiễm môi trường.
 


Số lượng mỗi đội thi gồm 10 học sinh: Năm học sinh đi xe đạp diễu hành, năm học sinh thi lý thuyết và một giáo viên. Dự kiến, khoảng 100 trường học trên địa bàn sẽ tham gia với số lượng 1.500 học sinh tham dự. Nội dung thi gồm phần diễu hành tuyên truyền văn hóa giao thông và phần thi tìm hiểu Luật Giao thông. Lộ trình di chuyển: Công viên Văn hóa Đầm Sen - Lạc Long Quân - Lê Đại Hành - Ba Tháng Hai - Lý Thường Kiệt - Hồng Bàng - Vòng xoay Cây Gõ - Minh Phụng - Bình Thới - Lạc Long Quân - Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Các công ty xả thải làm cá chết bị phạt 2 tỷ đồng

Cục Cảnh sát môi trường vừa có quyết định xử phạt 8 nhà máy chế biến hải sản có hành vi xả thải ra sông Chà Và thuộc xã Tân Hải, huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tổng số tiền 2 tỷ đồng. Theo Cục Cảnh sát môi trường, thủ đoạn của các nhà máy này là lắp đặt những máy bơm di động có công suất lớn. Mỗi ngày họ bơm nước thải từ 2 đến 4 tiếng xả ra sông Rạch Ván và sông Chà Và. Đây được cho là một trong những nguyên nhân khiến cá nuôi của ngư dân chết hàng loạt – Báo Điện tử VnExpress cho hay.

Khu vực hạ lưu sông Chà Và có khoảng 193 hộ nuôi cá với gần 5.000 lồng bè. Trong nhiều năm qua, tình trạng cá chết liên tục xảy ra gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Hơn hai tuần trước, tình trạng này lại tiếp diễn. Không thể thương lượng, giải quyết với các nhà máy xả thải trực tiếp ra sông gây ô nhiễm, hôm 7/9 nhiều người dùng xe ba bánh chở hàng trăm kg cá chết đến Trung tâm hành chính yêu cầu được gặp Chủ tịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để phản đối. Cơ quan chức năng đã thống kê thiệt hại cá chết đợt này của người dân khoảng 5 tỷ đồng.

Hà Nội đầu tư gần 630 tỷ đồng nạo vét trục chính sông Nhuệ

Nhằm phục vụ tưới tiêu và bảo vệ môi trường nước, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính thẩm định nguồn vốn và cân đối vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ có mục tiêu vốn trái phiếu Chính phủ thực hiện dự án nạo vét trục chính sông Nhuệ từ cống điều tiết hạ lưu Liên Mạc đến đường vành đai 4 của thành phố Hà Nội. Dự án có kinh phí đầu tư là gần 630 tỷ đồng, thực hiện từ trong năm năm từ năm 2016 đến 2020  – TTXVN cho biết.

Dự án nạo vét trục chính sông Nhuệ có nhiệm vụ dẫn nước tưới, tiêu cho toàn bộ hệ thống thủy lợi 21 quận, huyện của Hà Nội và tỉnh Hà Nam. Trong khi đó, trục chính sông Nhuệ lòng dẫn hiện bị bồi lắng nghiêm trọng, bờ sông một số đoạn bờ nhỏ, thấp và xung yếu, chất lượng nước ô nhiễm nặng. Các công trình thủy lợi xuống cấp, chất lượng nước bị ô nhiễm làm ảnh hưởng đến việc phục vụ sản xuất nông nghiệp, công tác phòng chống lụt bão, thoát nước, nhất là công tác chống úng ngập cho các quận nội thành thủ đô Hà Nội, cụ thể như khu Trung tâm Hội nghị quốc gia, Trung tâm Thể thao quốc gia thuộc các quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ…

Indonesia sẽ xây dựng công viên cho những chú rồng Komodo

Chính quyền thành phố Surabaya ở Đông Java, Indonesia đang có kế hoạch xây dựng một công viên rồng Komodo ở khu vực ven biển Kenjeran bởi theo dự báo, trong tương lai không xa, những con thằn lằn khổng lồ này sẽ “bùng nổ dân số” trong vườn thú của thành phố. Theo Thị trưởng của Surabaya, bà Tri Rismaharini, trước tiên, thành phố sẽ sẽ nghiên cứu xem cơ cấu đất ở Kenjeran có phù hợp với loài rồng Komodo không – TTXVN đưa tin.

Hiện nay, loài bò sát khổng lồ này đã sinh sản khá nhiều, hồi đầu năm, một con rồng cái đã đẻ 12 quả trứng ở vườn thú. Kể từ tháng 7/2014, những con rồng Komodo đã đẻ 29 quả trứng. Hiện nay, vườn thú đã có tổng cộng 70 con rồng Komodo, trong đó 13 con rồng 1 tuổi. Ngoài ra, thành phố Surabaya cũng tính đến một số giải pháp khác để đối phó với việc số lượng rồng Komo quá tải, bao gồm cả việc đưa chúng trở lại môi trường sống ở đảo Komodo thuộc tỉnh Đông Nusa Tenggara. Tuy nhiên, giải pháp này được cho là khá tốn kém và không an toàn.

Hội nghị COP21 tìm giải pháp chống lại sự nóng lên của toàn cầu

Từ 30/11 đến 11/12, Pháp sẽ đăng cai tổ chức hội nghị quốc tế thường niên lần thứ 21 của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21) tại Paris nhằm tìm các giải pháp chống lại sự nóng lên của khí hậu toàn cầu. Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng COP21 có sứ mệnh cứu sống "cuộc sống của dân cư, đất đai, hệ thống sinh học" trên trái đất. Tuy vậy, các chủ đề đàm phán tại COP21 được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn – theo TTXVN.

Các quốc gia tham gia sẽ đàm phán về các mục tiêu và các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu: giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính, tài trợ cho các quá trình chuyển đổi năng lượng, chuyển giao công nghệ.... Các hội nghị COP nằm trong khuôn khổ Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) do 196 quốc gia/ tổ chức (như EU) ký năm 1992 trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Rio. Thỏa thuận phổ quát này công nhận rằng sự tồn tại của loài người gây ra biến đổi khí hậu và trao trách nhiệm cho các nước công nghiệp trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Giáo hoàng kêu gọi Mỹ đẩy mạnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, ngày 23/9, Giáo hoàng Francis đã lên tiếng kêu gọi Mỹ hành động mạnh mẽ hơn nữa để giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu. Phát biểu trong cuộc gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng, Giáo hoàng Francis đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền Washington trong việc cắt giảm khí thải gây ô nhiễm không khí – TTXVN đưa tin.

Giáo hoàng nhấn mạnh biến đổi khí hậu rõ ràng không còn là một vấn đề của thế hệ tương lai và thế giới đang sống trong một thời điểm lịch sử then chốt để bảo vệ ngôi nhà chung. Trong khi đó, Tổng thống Obama cho biết ông chia sẻ những quan ngại về vấn đề môi trường của Giáo hoàng Francis. Theo ông, những phát biểu của Giáo hoàng nhắc nhở mọi người cần ý thức được một "nhiệm vụ thiêng liêng là bảo vệ hành tinh của chúng ta."

Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
Thống kê truy cập
Quảng cáo
HQ ENTICOCty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQVì một môi trường Xanh
5th Anniversary HQ Entico
Giờ trái đất 2018
Ngày Môi trường Thế giới 5-6
Waste Water
Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
Cty CP Tư vấn Đầu tư & Công nghệ Môi trường HQ
^ Về đầu trang